ANIPLUS Asia ประกาศลิขสิทธิ์ “Fire Force” Simulcast Anime ประจำซีซัน Summer 2019 (Updated)

ANIPLUS Asia ได้ประกาศลิขสิทธิ์ผ่านทาง Facebook Page เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าซีรีส์อนิเมะ Fire Force (หน่วยผจญคนไฟลุก) จะออกอากาศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แบบคู่ขนานกับประเทศญี่ปุ่น (Simulcast) ในฤดูกาล Summer 2019 ทาง ANIPLUS Asia เป็นเรื่องแรก

Blazing dark fantasy 𝗙𝗶𝗿𝗲 𝗙𝗼𝗿𝗰𝗲 is coming to ANIPLUS this Summer. Stay tuned for more details!© 大久保篤・講談社/特殊消防隊動画広報課

โพสต์โดย Aniplus Asia เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2019

มนุษยชาติกำลังหวาดกลัว… จู่ ๆ คนปกติธรรมดาก็ไฟลุกกลายเป็นอสูรไฟ คนไฟลุกทำลายทุกสิ่งจนหมดสิ้น เพราะ “ปรากฏการณ์ร่างติดไฟ” นี้ หน่วยดับเพลิงพิเศษผู้เผชิญหน้ากับความกลัวไฟจึงมีหน้าที่ไขปริศนาของปรากฏการณ์และช่วยเหลือมวลมนุษย์ “ชินระ” เด็กหนุ่มเจ้าหน้าที่ใหม่ที่ถูกเรียกว่า “ปิศาจ” หมายมั่นจะเป็น “ฮีโร่” ทุ่มเทตัวเองในแต่ละวันต่อสู้กับ “คนไฟลุก” ด้วยกันกับเหล่าพวกพ้อง!! การต่อสู้สุดมหัศจรรย์กับไฟที่ลุกโชติช่วงได้เริ่มขึ้นแล้ว!!

เรื่องย่อจากสำนักพิมพ์ Vibulkij

Fire Force คือผลงานอนิเมะที่ดัดแปลงมาจากมังงะเขียนโดยอาจารย์ โอคุโบะ อัตสึชิ (ผู้เขียน Soul Eater) ซึ่งถูกตีพิมพ์ลงในนิตยสาร WEEEKLY SHONEN ตั้งแต่เดือนกันยายน 2015 จนถึงปัจจุบัน (เล่ม 15) และมีลิขสิทธิ์ในประเทศไทยโดยสำนักพิมพ์ Vibulkij

ทั้งนี้อนิเมะมีกำหนดออกอากาศทางโทรทัศน์ญี่ปุ่นทุกคืนวันศุกร์ เวลา 23:25 น. (เวลาประเทศไทย) โดยตอนแรกจะเริ่มออกอากาศในวันที่ 5 กรกฎาคม 2019 นี้ สำหรับวันและเวลาออกอากาศทางช่อง ANIPLUS Asia และรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอนิเมะจะมีการประกาศให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง

Updated: ล่าสุดทาง ANIPLUS Asia แจ้งว่าซีรีส์อนิเมะเรื่อง Fire Force นั้นติดสถานะถูกระงับไว้ชั่วคราว ซึ่งจะไม่สามารถออกอากาศแบบ Simulcast ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ขณะนี้ (แต่ลิขสิทธิ์ยังอยู่กับทาง ANIPLUS Asia) อย่างไรก็ตามทางเราจะแจ้งข่าวสารเมื่อเราได้รับการยืนยันรายละเอียดจากต้นสังกัดแล้วอีกครั้งหนึ่ง เรารู้ว่าแฟน ๆ ชาวไทยมีความหลงใหลในอนิเมะเป็นอย่างมาก และเราก็เข้าใจเป็นอย่างดีว่าแฟน ๆ ต่างตั้งตารอคอยที่จะรับชมอนิเมะเรื่องนี้ เราหวังว่าคุณจะเข้าใจว่าทีมงานของเราพยายามอย่างเต็มที่เท่าที่จะทำได้แล้ว จึงแจ้งมาเพื่อทราบ

Update: ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าซีรีส์อนิเมะเรื่อง Fire Force จะสามารถรับชมได้ในรูปแบบ VOD และจะมีการอัปเดตตอนใหม่ทุกวันเสาร์ เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น!!

ปัจจุบันในประเทศไทยสามารถรับชมช่อง ANIPLUS Asia ผ่านบริการสตรีมมิง AIS PLAY ได้ฟรี!! ทั้งทางแอปพลิเคชัน เว็บไซต์ และ AIS PLAYBOX

©Atsushi Ohkubo, KODANSHA/”Fire Force” Production Committee


ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับอนิเมะลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้อีกมากมายที่: www.wholoveumi.com

Source: ANIPLUS Facebook, Fire Force Official Site, Fire Force Twitter, Vibulkij