[Review] เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน I want to eat your pancreas Blu-ray Limited Bundle Set

อีกหนึ่งภาพยนตร์อนิเมะในดวงใจของใครหลาย ๆ คนกับ Kimi no Suizou wo Tabetai หรือ I want to eat your pancreas เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน ที่ดัดแปลงมาจากนิยาย ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ ได้อย่างซื่อตรง และเคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ Live-action ที่สร้างปรากฏการณ์การเรียกน้ำตามาแล้วในไทย

ในวันนี้ ผู้รักทะเล ก็ขอหยิบเอา เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน I want to eat your pancreas Blu-ray Limited Bundle Set ซึ่งเป็นเซ็ต Blu-ray Limited Edition ชุดพิเศษจากร้านค้าในญี่ปุ่นที่มาพร้อมของแถมประจำร้านค้ามาให้ได้สะสมกันอย่างจุใจให้ได้รับชมกันครับ ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลย

เริ่มจากในส่วนของแพ็กเกจของแผ่น Blu-ray กันก่อนเลยนะครับ แพ็กเกจภายนอกเป็นกล่องจั่วปังที่มีปกเป็นรูป “ผม” และ “ซากุระ” กำลังนั่งอยู่ใต้ต้นซากุระซึ่งเป็นปกที่ออกแบบโดยผู้ออกแบบตัวละครในอนิเมะและอนิเมเตอร์ อาจารย์โอกะ ยูอิจิ ภายในกล่องบรรจุของข้างในมาด้วยกันทั้งหมด 3 ชิ้น อันได้แก่

 • ถาดดิจิเทรย์ที่บรรจุแผ่น Blu-ray
 • Pocket Pamphlet Book
 • Special Booklet

เริ่มกันที่ไอเท็มหลักก่อนนั่นก็คือถาดดิจิเทรย์ที่บรรจุแผ่น Blu-ray เอาไว้นั่นเอง ซึ่งถาดดิจิเทรย์นี้มีดีไซน์เป็นกิมมิกไอเท็มอันแสนตราตรึงใจของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างสมุดไดอารี่ “บันทึกร่วมโรค” ของซากุระครับ และความพิเศษของถาดดิจิเทรย์นี้ไม่ได้มีเพียงแค่การออกแบบมาให้มีลายเหมือนสมุด “บันทึกร่วมโรค” แต่ผิวสัมผัสของวัสดุที่เป็นปกหน้าของถาดดิจิเทรย์นั้นยังมีผิวสัมผัสขรุขระราวกับเป็นปกของสมุดไดอารี่ของจริง!! (แหม…พูดอย่างนี้แล้วเพื่อน ๆ อาจจะไม่เชื่อ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะให้เพื่อน ๆ ได้ลองสัมผัสดูจัง เพราะมันสมจริงมาก ๆ)

เมื่อเปิดถาดดิจิเทรย์ออกมาก็จะพบกับแผ่น Blu-ray ทั้ง 2 แผ่นที่ออกแบบมาให้มีลายปะติดปะต่อกับลายของปกหลังได้อย่างพอดี แถมถ้านำเอาแผ่น Blu-ray ทั้ง 2 แผ่นออกจากถาดวางก็มีลูกเล่นเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับตัวละครเหมือนเป็นฉากต่อไปที่จะเกิดขึ้นหลังจากฉากบนลายของแผ่น Blu-ray ซึ่งเป็นฉากที่ซากุระกำลังยื่นตัวออกอย่างไม่ระมัดระวังตัวไปโบกไม้โบกมือให้กับเพื่อนร่วมชั้นของเธอที่เดินผ่านมาในภาพด้านขวาจน “ผม” ต้องคว้าตัวของซากุระเอาไว้

ส่วนรายละเอียดของ Blu-ray แต่ละแผ่นประกอบไปด้วย

 • แผ่นแรก เป็นในส่วนของภาพยนตร์ เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน โดยระบบเสียงภายในแผ่นจะมีให้เลือกด้วยกัน 4 ระบบคือ เสียงภาษาญี่ปุ่น LinearPCM 2ch STEREO, เสีนยงภาษาญี่ปุ่น DTS-HD Master Audio 5.1ch, Staff Audio Commentary (เสียงคำวิจารณ์จากทีมงาน) และ Cast Audio Commentary (เสียงคำวิจารณ์จากนักพากย์) ในส่วนของคำบรรยายหรือซับไตเติ้ลนั้นมีให้เพียงแค่ซับไตเติ้ลภาษาญี่ปุ่นเพียงภาษาเดียวครับ และยังมีส่วนเสริมพิเศษ (Special Feature) เป็น Non-credit Opening หรือวิดีโอเพลงเปิดแบบไม่มีเครดิต
 • แผ่นที่สองก็จะเป็นในส่วนของวิดีโอเบื้องหลังและสารคดีต่าง ๆ ไมว่าจะเป็น วิดีโองานประกาศเปิดตัวภาพยนตร์, วิดีโองานพบปะพูดคุยในการออกฉายในโรงภาพยนตร์วันแรก, สารคดีพิเศษ “หยาดน้ำตาจากทั่วทั้งญี่ปุ่น ความรู้สึกและความประทับใจแรกที่ถูกเติมเต็มของเหล่าผู้ท้าพิสูจน์” โดย ทาคายามะ คาสึมิ (Nogizaka46) และ มัตสึมูระ ซายูริ (Nogizaka46), MV เพลง “Fanfare” เวอร์ชั่น anime film โดย sumika และวิดีโอ PV และโฆษณาตามสื่อต่าง ๆ

มาว่ากันในส่วนของทีเด็ดของชุด Limited Bundle Set นั่นก็คือของแถมพิเศษที่จัดชุดใหญ่มาให้แบบไม่ยั้ง เรียกได้ว่าโดนดาเมจความน่ารักสดใสจากซากุระตั้งแต่แฟ้มใสเลยทีเดียว ซึ่งของแถมที่ได้มารีวิวนั้นประกอบไปด้วย

 • แฟ้มใสขนาด A4 ลายซากุระท่ามกลางฤดูใบไม้ผลิ และลายซากุระท่ามกลางฤดูหนาว
 • กระบอกน้ำสเตนเลส
 • เซ็ตโปสการ์ด
 • ปกผ้าสำหรับสวมหนังสือพร้อมเที่คั่นหนังสือใส (สำหรับผู้ที่ทำการสั่งซื้อล่วงหน้าเท่านั้น)

พอนำมาวางไว้ด้วยกันแบบนี้แล้วก็แอบรู้สึกเหมือนของดูต่างหน้าชอบกลแฮะ (ฮา)

ปิดท้ายด้วยสิ่งที่นักสะสมและแฟน ๆ สายข้อมูลน่าจะชื่นชอบกันกับ Pocket Pamphlet Book และ Special Booklet ที่รวบรวมข้อมูลเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยต่าง ๆ เอาไว้อย่างมากมาย

เริ่มด้วยในส่วนของ Pocket Pamphlet Book ที่ภายในเล่มนั้นประกอบไปด้วย

 • บทนำที่เล่าถึงความเป็นมาของ Kimi no Suizou wo Tabetai
 • ซีนเด็ด ๆ ในภาพยนตร์
 • แนะนำตัวละคร
 • บทสัมภาษณ์จากนักพากย์ ทากาสุงิ มาฮิโระ (รับบท “ผม”) และ Lynn (รับบท “ยามาอุจิ ซากุระ”) และข้อความ message จากนักพากย์ท่านอื่น ๆ
 • บทสัมภาษณ์จากทีมงานไม่ว่าจะเป็น คุณซูมิโนะ โยรุ (ผู้แต่งนิยายต้นฉบับ), คุณอุชิจิมะ ชินอิจิโระ (ผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์) และอาจารย์โอกะ ยูอิจิ (ผู้ออกแบบตัวละครในอนิเมะและอนิเมเตอร์)
 • บทสัมภาษณ์จาก sumika ที่ขับร้องบทเพลง Theme Song ของภาพยนตร์เรื่องนี้
 • ข้อมูลเบื้องหลังในการสร้าง
 • ข้อมูลบันทึกขั้นตอนการสร้างที่มีข้อมูลที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นสตอรี่บอร์ด การปรึกษาหารือกันในด้านมุมมองของภาพและฉากต่าง ๆ

และในส่วนของ Special Booklet นั้นภายในเล่มจะอัดแน่นด้วยบทสัมภาษณ์ความเห็นของผู้มีส่วนร่วมหลัก ๆ ของภาพยนตร์แบบไม่มีกั๊กไม่ว่าจะเป็น

 • เรื่องราวของการเปลี่ยนแปลงและเติบโตของ “ผม” โดยคุณอุชิจิมะ ชินอิจิโระ (ผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์) อาจารย์โอกะ ยูอิจิ (ผู้ออกแบบตัวละครในอนิเมะและอนิเมเตอร์) และ ทากาสุงิ มาฮิโระ (รับบท “ผม”)
 • เพื่อนแท้ (ซากุระและเคียวโกะ) โดย Lynn (รับบท “ยามาอุจิ ซากุระ”) และ ฟูจิ ยูกิโยะ (รับบท “ทาคิโมโตะ เคียวโกะ”)
 • การออกแบบศิลป์และภาพถ่าย โดยคุณโองาวะ ยูคาโกะ (ผู้กำกับศิลป์), คุณไซโต้ ฮิโรชิ (ผู้กำกับภาพ) และคุณโคอิเกะ มายูโกะ (ผู้กำกับการถ่ายทำ)
 • ดนตรีและเพลงประกอบ โดยคุณโชจิ ฮาตะ (ผู้กำกับเพลงประกอบ) และคุณเซย์บุ ฮิโรโกะ (ดนตรี)
 • CONTRIBUTION (ความทุ่มเท) โดยวง sumika

เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มให้แฟน ๆ นักสะสมได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกและเป็นตัวแทนของดูต่างหน้าของนางเอกของเรา หญิงสาวผู้มีมุมมองชีวิตที่ต่างจากคนปกติทั่วไปและได้ใช้ “ชีวิต” อย่างมีคุณค่าในทุก ๆ วันอย่าง “ยามาอุจิ ซากุระ” จริง ๆ

สำหรับตัว Limited Bundle Set นี้ ก็ยังสามารถหาสั่งซื้อกันได้อยู่ตามร้านค้าชั้นนำของญี่ปุ่นนะครับ ถ้าหากเพื่อน ๆ สนใจล่ะก็ ก็ยังสามารถหาสั่งซื้อกันได้ตามช่องทางที่สะดวกเลยครับ แม้ว่าจะน่าเสียดายนิดหน่อยที่มันไม่ได้ผลิตมาให้เป็นมิตรกับชาวต่างชาติอย่างเรา ๆ สักเท่าไร แต่สำหรับนักสะสมแล้วถือว่าคุ้มค่าแน่นอนครับ

แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากจะเก็บสะสมภาพยนตร์เรื่องนี้เอาไว้เปิดดูที่บ้านจริง ๆ แต่ด้วยความที่มันไม่เป็นมิตรกับชาวต่างชาติ สั่งซื้อมาจากญี่ปุ่นก็ยากเย็น ซับไทยก็ไม่มี กำลังทรัพย์ก็ไม่ค่อยจะพออีก ก็ไม่ต้องเสียใจไปครับ เพราะว่าวันนี้ผู้รักทะเลแอบมาแง้ม ๆ ให้ว่า รอฟังข่าวดีได้เลย!!